0 Visa chấp nhận thanh toán bằng stablecoin USDC

Visa chấp nhận thanh toán bằng stablecoin USDC trên blockchain Ethereum

Gã khổng lồ thanh toán trực tuyến Visa cho biết các đối tác của họ sẽ có thể giao dịch bằng stablecoin USDC. Theo The Block

Visa đã công bố hôm thứ Hai rằng họ sẽ chấp nhận các khoản thanh toán bằng stablecoin USDC trên blockchain Ethereum.

Sự phát triển có nghĩa là Visa đã trở thành mạng lưới thanh toán lớn đầu tiên sử dụng stablecoin làm tiền tệ thanh toán. Cho đến nay, Visa chỉ giải quyết các khoản thanh toán bằng tiền pháp định.

Đối với khả năng chấp nhận thanh toán bằng USDC mới của mình, Visa đang làm việc với Crypto.com như một phần của chương trình thử nghiệm.

Trước đây, quy trình thanh toán tiêu chuẩn của Visa yêu cầu Crypto.com thanh toán bằng tiền tệ fiat, điều này làm tăng thêm chi phí và sự phức tạp cho công ty. Giờ đây, Crypto.com sẽ không phải làm như vậy và có thể thanh toán trực tiếp với Visa bằng USDC.

Giám đốc sản phẩm của Visa, Jack Forestell, cho biết:

Thông báo hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong khả năng của chúng tôi trong việc giải quyết nhu cầu của các fintech quản lý hoạt động kinh doanh của họ bằng stablecoin hoặc tiền điện tử. Và nó thực sự là một phần mở rộng của những gì chúng tôi làm hàng ngày, tạo điều kiện an toàn cho việc thanh toán bằng tất cả các loại tiền tệ khác nhau trên toàn thế giới.

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Crypto.com, Kris Marszalek, cho biết công ty muốn cho phép ” hàng triệu người tiêu dùng trên khắp thế giới tiếp cận và sử dụng các loại tiền kỹ thuật số” và khả năng “chấp nhận và tương tác trực tiếp với các loại tiền kỹ thuật số” của Visa giúp Visa tối đa hóa lợi ích của tiền tệ kỹ thuật số.

Đại lý thanh toán của Visa là ngân hàng tiền điện tử Anchorage. Điều đó có nghĩa là Crypto.com gửi USDC đến địa chỉ Ethereum của Visa tại Anchorage.

Diogo Mónica, đồng sáng lập và chủ tịch của Anchorage, cho biết:

Visa đến với chúng tôi vào năm 2019 với một ý tưởng — thực hiện các khoản thanh toán an toàn, hiệu quả và liền mạch bằng tiền kỹ thuật số bằng cách liên kết kho bạc của Visa với nền tảng lưu ký của Anchorage. Điều này sẽ cung cấp cho thế hệ tiếp theo của các nhà phát hành tiền điện tử bản địa tùy chọn thanh toán trực tiếp với Visa bằng một loại tiền kỹ thuật số trên một blockchain công cộng.

Visa cho biết dịch vụ mới là “một bước tiến nhỏ” cho nền tảng thanh toán của họ, nhưng là “một bước tiến khổng lồ” để tích hợp tài sản kỹ thuật số.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$23,096.00
Ethereum (ETH)
$1,579.81
Tether (USDT)
$1.00
BNB (BNB)
$309.13
XRP (XRP)
$0.401535

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC