0 Tổ chức y tế thế giới (WHO) sử dụng Blockchain để đối phó với đại dịch COVID-19 - Fintech24h

Tổ chức y tế thế giới (WHO) sử dụng Blockchain để đối phó với đại dịch COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hợp tác vào ngày 28 tháng 3 với các công ty công nghệ blockchain lớn để ra mắt nền tảng dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) MiPasa nhằm chia sẻ dữ liệu liên quan đến đại dịch COVID-19

Nền tảng MiPasa được xây dựng dựa trên công nghệ sổ cái Fabric với mục tiêu phát hiện sớm mầm bệnh COVID-19 và các điểm nóng lây nhiễm.

MiPasa là thành quả chung của các công ty công nghệ lớn như IBM, công ty máy tính Oracle, nền tảng blockchain doanh nghiệp Hacera và tập đoàn CNTT Microsoft.

Nỗ lực của WHO để cải thiện tình hình

Nền tảng này được xây dựng để chia sẻ thông tin một cách trơn tru giữa các cá nhân, cơ quan nhà nước và các tổ chức y tế.

Các tham chiếu chéo của dự án về vị trí và dữ liệu về sức khỏe trên nền tảng sẽ góp phần chia sẻ kiến thức trên phạm vi toàn cầu trong khi vẫn đảm bảo được quyền riêng tư của bệnh nhân. WHO mộ tả MiPasa như một đại lộ thông tin đáng tin cậy. Nền tảng này dự kiến ​​sẽ sớm lưu trữ một loạt các công cụ phân tích có thể truy cập công khai.

Phần mềm MiPasa có thể giúp theo dõi và tiên đoán các xu hướng dịch tễ học tại từng địa phương và trên phạm vi toàn cầu nhằm phát hiện những người mang mầm bệnh nhờ sử dụng kho dữ liệu được cung cấp từ các bệnh viện và viện nghiên cứu.

Một số tổ chức y tế lớn cũng đang góp sức cho dự án – bao gồm Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc, Bộ Y tế Hồng Kông, Chính phủ Canada và Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Những ứng dụng của công nghệ sổ cái phân tán (DLT)

Đại dịch COVID-19 đã vô tình tạo điều kiện cho công nghệ Blockchain có đất để tỏa sáng.

Vào ngày 25 tháng 3, đã có báo cáo rằng Bộ Phát triển Cộng đồng (MOCD) của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang áp dụng các giải pháp dựa trên DLT để xác minh danh tính và phân phối tài liệu chính thức – cho phép người dùng tương tác với MOCD tại nhà .

Trung Quốc đã triển khai blockchain trong nhiều ứng dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp nước này chống lại COVID-19, sử dụng DLT để theo dõi sự lây lan của virus, hồ sơ y tế, phân phối vật tư và quyên góp từ thiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$27,733.00
Ethereum (ETH)
$1,763.17
Tether (USDT)
$1.01
BNB (BNB)
$325.61
XRP (XRP)
$0.451843

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC