Tether chính thức phát hành stablecoin USDT trên blockchain Solana

Công ty stablecoin Tether vừa thông báo sẽ phát hành token USDT trên blockchain Solana, biến đây thành blockchain thứ 7 hỗ trợ USDT.

Tether cho biết thông qua nỗ lực này, USDT sẽ được tích hợp vào thêm một blockchain layer 1 nữa từ đó gia tăng công dụng của đồng stablecoin số 1 thế giới vào lĩnh vực DeFi, Web3.0 nói chung và hệ sinh thái của Solana nói riêng.

Theo Tether, Solana sẽ cho phép người sử dụng giao dịch USDT với tốc độ lên đến 50.000 giao dịch/s. Công ty cũng cam kết phí giao dịch sẽ chỉ từ $0.00001, qua đó trở thành một phương thức giao dịch thay thế cho Ethereum, blockchain vốn đang gặp vấn đề tắc nghẽn nghiêm trọng trong thời gian qua, đẩy phí giao dịch lên mức cao chóng mặt. Tether không cung cấp thông tin về số lượng USDT sẽ được phát hành trên Solana.

Bên cạnh Ethereum và Solana, USDT hiện đã được phát hành trên các blockchain TRON, Omni, EOS, Algorand và Liquid Network.

fintech24h

Trong số các dự án DeFi đang được xây dựng trên Solana, tiềm năng nhất phải kể đến đó là sàn giao dịch phi tập trung Serum, được đầu tư trực tiếp bởi FTX. Trong một cuộc phỏng vấn, CEO FTX Sam Bankman-Fired đã lý giải nguyên nhân vì sao lại chọn xây dựng Serum trên Solana thay vì Ethereum: “Chúng tôi cần một blockchain nhanh gấp một triệu lần Ethereum.”

Song, trong lúc ngày càng có nhiều blockchain mới nổi lên, đe dọa vị thế thống lĩnh DeFi của Ethereum, thế nhưng vẫn có nhiều người dùng tin rằng các giải pháp mở rộng layer 2 ngắn hạn sắp tới, cộng với nâng cấp Ethereum 2.0 dài hạn, sẽ giải quyết dứt điểm vấn đến quy mô mạng lưới của đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$48,885.00
Ethereum (ETH)
$4,167.04
Binance Coin (BNB)
$565.93
Tether (USDT)
$1.00
XRP (XRP)
$0.79

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC