Fintech24h banner

Tất cả 200 sàn giao dịch tiền mã hóa có thể bị đóng cửa theo quy định mới ở Hàn Quốc

Chủ tịch của cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), Eun Sung-soo, đã cảnh báo rằng tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước có thể bị đóng cửa. Ông nói, Hàn Quốc hiện có khoảng 200 sàn giao dịch tiền điện tử.

Tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa có thể bị đóng cửa ở Hàn Quốc

Tại cuộc họp của Ủy ban Các vấn đề Chính trị của Quốc hội vào tuần trước, The Korea Times dẫn lời Chủ tịch Eun cho biết:

“Tất cả 200 sàn giao dịch tiền mã hóa của quốc gia này có thể đóng cửa sau tháng 9 khi luật tài chính đặc biệt có hiệu lực.”

Chủ tịch Eun giải thích rằng các sàn giao dịch tiền mã hóa bắt buộc phải đăng ký với FSC theo Đạo luật về quỹ đặc biệt sửa đổi (Đạo luật về báo cáo và sử dụng thông tin giao dịch tài chính được chỉ định). “Chúng tôi hiện đang chấp nhận các đơn đăng ký để họ chính thức đăng ký kinh doanh theo thời hạn, nhưng vẫn chưa có công ty nào nộp đơn cho đến nay,” ông tiết lộ. Vì không có công ty nào được đăng ký, ông cảnh báo rằng “Họ có thể bị đóng cửa đột ngột vào tháng 9”.

Dự luật sửa đổi của Đạo luật quỹ đặc biệt có hiệu lực vào ngày 25 tháng 3 và các điều khoản của nó sẽ có hiệu lực vào ngày 24 tháng 9 sau thời gian gia hạn 6 tháng. Sửa đổi yêu cầu các nhà cung cấp tiền mã hóa, bao gồm các sàn giao dịch tiền mã hóa, phải đáp ứng các yêu cầu như đạt được chứng nhận Hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) và cấp tài khoản với tên thật.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính chịu trách nhiệm đăng ký các sàn giao dịch tiền mã hóa đáp ứng các yêu cầu này. Tuy nhiên, nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa lo ngại rằng họ có thể không đáp ứng được các yêu cầu, đặc biệt là về tài khoản tên thật, điều này có thể dẫn đến việc đóng cửa hàng loạt các sàn giao dịch.

Chủ tịch Eun lưu ý rằng tiền mã hóa không phải là một loại tiền tệ, nhấn mạnh rằng chính phủ đã nhiều lần cảnh báo các nhà đầu tư rằng “sự biến động giá đột ngột của nó là rất nguy hiểm”.

Hơn nữa, chủ tịch FSC nói rằng lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền mã hóa sẽ bị đánh thuế bắt đầu từ năm sau. Bộ Chiến lược và Tài chính đã công bố vào tháng 2 rằng từ năm 2022 thu nhập tạo ra từ các giao dịch tiền mã hóa sẽ được phân loại là thu nhập khác và sẽ bị đánh thuế riêng với thuế suất 20%.

Tuần trước, cục thuế của chính quyền thủ đô Seoul đã thu giữ số tiền mã hóa trị giá khoảng 25 triệu đô la từ hàng trăm nhà đầu tư tiền mã hóa với các khoản thuế quá hạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$60,873.00
Ethereum (ETH)
$3,803.55
Binance Coin (BNB)
$466.34
Tether (USDT)
$1.00
XRP (XRP)
$1.12

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC