0 Sử dụng Bitcoin bảo vệ tài sản phòng và ngừa lạm phát tốt nhất - Fintech24h

Sử dụng Bitcoin bảo vệ tài sản phòng và ngừa lạm phát tốt nhất

Phân tích gần đây của Boomberg cho thấy mối lo ngại lớn về lạm phát đã đẩy cho Bitcoin đang tăng mạnh 

Trong một tweet, công ty Bloomberg đã cho biết phát hiện về những nghiên cứu của mình về xu hướng các nhà đầu tư đang tự bảo vệ mình khỏi lo ngại lạm phát gia tăng bằng cách sử dụng Bitcoin thậm chí họ gọi nó là “hàng rào lạm phát tốt nhất hiện nay” tùy thuộc vào cách người ta nhìn nhận nó.

Đánh bại lạm phát bằng Bitcoin.

Qua những con số được thống kê trong suốt 10 năm qua  John Authers của Bloomberg Opinion đã nhận ra rằng Bitcoin đã đạt mức giảm phát 99,996%. 

CPI đã tăng 28% tính theo USD trong thời gian 10 năm và giá một Bitcoin vào năm 2011 hiện chỉ bằng 0,004% một Bitcoin ngày nay. 

Sau khi số liệu lạm phát của Hoa Kỳ cho tháng 10 được công bố khi CPI đạt mức tăng nhanh nhất kể từ năm 1990 cụ thể  CPI đã tăng 6,2% trên toàn quốc. Hơn nữa, khi sử dụng thước đo của năm 1980 cho CPI, lạm phát đã tăng gần 15% chính những điều đó đã giúp Bitcoin đã tăng lên mức ATH mới mà không gặp chút khó khăn nào cùng với  một nửa mức tăng giá của Bitcoin là do lo ngại lạm phát. Một nửa còn lại là do giao dịch theo động lượng.

Björn van Roye và Tom Orlik cho biết: 

“ Mô hình của chúng tôi cho thấy rằng đối với Bitcoin, tầm quan trọng của lạm phát và phòng ngừa rủi ro trước sự không chắc chắn trở thành động lực quan trọng hơn theo thời gian, chiếm 50% biến động giá trong chu kỳ gần nhất so với 20% vào năm 2017.” 

Bitcoin được coi như một bức tường chắn trước con sóng lạm phát.

Tháng trước, tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones đã gọi Bitcoin là tài sản phòng hộ tốt hơn vàng. JP Morgan coi Bitcoin là có giá trị vì lý do tương tự.Chính những sự công nhận của công chúng đối với Bitcoin như một biện pháp bảo vệ lạm phát nên giá của đồng tiền điện tử này đang tăng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Với những phân tích cá nhân Paul Tudor Jones nhận định rằng nguồn cung tiền M2 của Mỹ đã tăng gần 40% chỉ trong hai năm qua, thì chính sách tiền tệ của Bitcoin lại cố định và giảm dần trong khi sự khan hiếm đáng tin cậy cho đồng tiền điện tử này thể hiện qua việc sẽ không bao giờ có hơn 21 triệu Bitcoin tồn tại. 

Ở một góc nhìn khác Wilfred Daye, người đứng đầu Securifying Capital, vẫn nói rằng vàng là một lựa chọn thay thế tốt hơn, mặc dù Bitcoin là “một khái niệm gợi cảm mới” và Bloomberg vẫn thừa nhận rằng Bitcoin vẫn chưa có đủ niềm tin để được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát được đảm bảo.

Hãy tham gia các kênh mạng xã hội của Fintech24h để theo dõi các thông tin mới nhất cũng như bàn luận về thị trường tiền điện tử nhé.

Fanpage Facebook: https://bitly.com.vn/se2hyq

Group Facebook: https://bitly.com.vn/chnfab

YouTube: https://bitly.com.vn/yp3n1n

LinkedIn: https://bitly.com.vn/u6cw17

Twitter: https://twitter.com/24hFintech

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$23,133.00
Ethereum (ETH)
$1,588.68
Tether (USDT)
$1.00
BNB (BNB)
$310.33
XRP (XRP)
$0.403932

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC