SpaceX chấp nhận Dogecoin làm khoản thanh toán cho sứ mệnh lên Mặt Trăng vào năm sau

Elon Musk, Giám đốc SpaceX, là một người rất ủng hộ loại tiền điện tử.

Công ty tên lửa của Elon Musk có kế hoạch khởi động Sứ mệnh DOGE-1 lên Mặt trăng vào năm tới và toàn bộ chuyến đi sẽ được chi trả bằng tiền điện tử Dogecoin, một loại tiền điện tử được phát minh như một trò đùa vào năm 2013.

Dogecoin về cơ bản là một bản sao của Bitcoin được lấy ý tưởng là meme “Doge” – là hình chú chó shiba inu. Trong những ngày đầu tiên, có một tay đua NASCAR do Dogecoin tài trợ, và chưa đầy một thập kỷ sau, chúng ta dường như sẽ phóng một tàu vũ trụ “Dogecoin” lên Mặt Trăng.

Nhiệm vụ sẽ được tài trợ bởi Geometric Energy, công ty đã công bố sứ mệnh vào Chủ nhật nhưng không tiết lộ chi phí dự kiến.

“Chúng tôi rất vui mừng khi phóng DOGE-1 lên mặt trăng,” Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh thương mại của SpaceX Tom Ochinero cho biết trong một tuyên bố do Geometric Energy đưa ra. “Sứ mệnh này sẽ chứng minh ứng dụng của tiền điện tử bên ngoài Trái Đất và đặt cột mốc mới cho ngành hàng không vũ trụ.”

Chi tiết về nhiệm vụ hiện khá mơ hồ. Một tên lửa Falcon 9 sẽ phóng một khối lập phương nặng 88 pound (40 kg) vào khoảng đầu năm sau.

Sứ mệnh sẽ thu được thông tin Mặt Trăng từ các cảm biến và camera trên tàu với hệ thống liên lạc và tính toán tích hợp”.

Mục đích sứ mệnh cụ thể là gì không rõ ràng, nhưng có thể là một số loại khảo sát bề mặt Mặt Trăng. Geometric Energy đã không bình luận thêm gì về việc này.

Trong những năm gần đây, và với tần suất ngày càng tăng vào năm 2021, Musk đã tweet về Dogecoin, trở thành người ủng hộ cao nhất của nó. Sự hỗ trợ của người tự xưng là “Dogefather” đã giúp thúc đẩy giá tiền điện tử tăng lên. Ban đầu được thiết kế để bắt chước tiền điện tử, nó được giao dịch khoảng 1 xu vào tháng 1 nhưng đã tăng lên hơn $0,7 vào tuần trước, trước khi Musk xuất hiện trên Saturday Night Live. Trong giờ cuối cùng của chương trình, giá tiền điện tử đã giảm từ khoảng $0,66 xuống chỉ còn dưới $0,5. Sau đó, nó đã phục hồi nhẹ trở lại khoảng $0,55.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$49,331.00
Ethereum (ETH)
$4,200.18
Binance Coin (BNB)
$572.76
Tether (USDT)
$1.00
XRP (XRP)
$0.80

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC