Qui định về tiền điện tử mới của Thái Lan yêu cầu người dùng phải có mặt trực tiếp để có thể mở tài khoản.

Chính phủ Thái Lan được cho là đã đưa ra một yêu cầu mới về tiền điện tử. Các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phải yêu cầu người dùng phải có mặt trực tiếp để xác minh danh tính.

Chính sách mới về tiền điện tử của Thái Lan

Văn phòng chống rửa tiền Thái Lan (Amlo) đã thông báo rằng bắt đầu từ tháng 7 “các sàn giao dịch kỹ thuật số địa phương phải xác minh danh tính khách hàng của họ thông qua một loại máy đặc biệt yêu cầu khách hàng phải có mặt trực tiếp”,

Hiện tại, quá trình mở tài khoản tại các sàn giao dịch tiền điện tử được thực hiện hoàn toàn trực tuyến. Để phê duyệt một tài khoản mới, các sàn giao dịch phải đảm bảo rằng các tài liệu do khách hàng gửi tuân thủ các quy định do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đặt ra cho quy trình và kiểm tra tính phù hợp của khách hàng (KYC).Bangkok Post đưa tin.

Hơn nữa, các tài liệu cũng phải được xác nhận bởi các cơ quan chính phủ có liên quan. Đơn đăng ký sẽ bị từ chối nếu khách hàng gửi tài liệu giả mạo hoặc cư trú tại quốc gia cấm giao dịch tiền điện tử.

Poramin Insom, đồng sáng lập và giám đốc của nền tảng giao dịch tiền điện tử Satang Corp., giải thích:

“Các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có nhiệm vụ báo cáo bất kỳ giao dịch nào trị giá trên 1,8 triệu baht [58.000 USD] theo luật rửa tiền và phải thiết lập cơ sở dữ liệu để các cơ quan quản lý kiểm tra.”

Đạo luật Chống rửa tiền có hiệu lực từ năm 1999 và yêu cầu các tổ chức điều hành doanh nghiệp tài chính và các chuyên gia pháp lý, chẳng hạn như cố vấn đầu tư và môi giới bất động sản, phải báo cáo bất kỳ giao dịch nào đáp ứng các yêu cầu của luật. Họ cũng phải lưu giữ tài liệu và dữ liệu giao dịch làm bằng chứng trong 5-10 năm.

Ngoài ra, khoảng 6.000 cửa hàng vàng trên toàn quốc sẽ yêu cầu khách hàng xuất trình chứng minh nhân dân khi mua, bán vàng trị giá trên 100.000 baht tiền mặt.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Hua Seng Heng, Thanarat Pasawongse, giải thích rằng hầu hết các cửa hàng vàng lớn đã sử dụng máy xác thực để xác minh danh tính của khách hàng trong 4-5 năm vì nó thuận tiện.

Nói chung, khách hàng phải xuất trình chứng minh thư khi giao dịch tiền mặt trên 100.000 baht. Một báo cáo phải được nộp với Amlo cho các giao dịch trị giá trên 2 triệu và các nhà điều hành doanh nghiệp phải báo cáo bất kỳ giao dịch “đáng ngờ” nào cho cơ quan có thẩm quyền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$49,136.00
Ethereum (ETH)
$4,171.64
Binance Coin (BNB)
$571.74
Tether (USDT)
$1.00
XRP (XRP)
$0.79

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC