Ông lớn Blockchain Klaytn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn nhất trên thị trường NFT

Đối thủ cạnh tranh lớn trong thị trường NFT như Polygon phát triển mạnh mẽ tới mức làm ảnh hưởng lớn tới ngôi vị thống trị của nền tảng blockchain hàng đầu hàn quốc Hàn Quốc là  Klaytn.

Các token nonfungible ( NFT ) của Hàn Quốc đã nhanh chóng phát triển và mở rộng trong suốt năm 2021 nhờ sự tăng trưởng mạnh của các dịch vụ tiền điện tử và NFT do Kakao cung cấp, nhưng các đối thủ lớn đã và đang tham gia vào cuộc cạnh tranh thị trường mới này.

Sau khi chính phủ ra phán quyết vào ngày 5 tháng 11 rằng việc mua NFT sẽ không phải chịu thuế thị trường NFT ở Hàn Quốc đã được đà mở rộng và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện cho thị trường NFT phát triển.

Khi những người Hàn Quốc đang tìm kiếm cách mua và bán NFT thì Klaytn, blockchain đã ra đời được phát triển bởi các công ty khởi nghiệp công nghệ Hàn Quốc Kakao và GroundX đáp ứng lại những nhu cầu không thể thiếu của một thị trường đang phát triển như NFT.

Với hơn 52 triệu người dùng đang hoạt động và tích hợp ví tiền điện tử Klip của Klaytn trực tiếp vào ứng dụng di động của mình nghiễm nhiên thể hiện sự thống trị thị trường của Klaytn tại Hàn Quốc là vô song vì KakaoTalk đã làm rất tốt ở thị trường này. 

Sangdi, Giám đốc điều hành từ Spoon, một nền tảng NFT có trụ sở tại Hàn Quốc, nói với Cointelegraph rằng, “Nếu KakaoTalk thúc đẩy nhiều khách hàng hơn thì những người bình thường chưa từng gặp tiền điện tử sẽ trở nên quen thuộc với họ và [họ] sẽ chấp nhận NFT như một nét văn hóa.”

Ngoài ra, Klaytn là một trong ba blockchain duy nhất được hỗ trợ bởi thị trường OpenSea NFT. Dịch vụ đúc tiền Krafterspace NFT của riêng Kakao đã đăng hơn 37.000 NFT để bán trên OpenSea và gần 7.000 trong số đó đã được mua.

Những người sáng tạo NFT Hàn Quốc biết rằng nền tảng trên Klaytn đã được thiết kế riêng cho các nhà sưu tập Hàn Quốc và đây được xem như là thị trường mục tiêu của họ. Sangdi nói thêm rằng “chúng tôi đang nhắm đến thị trường Hàn Quốc trước tiên, sau đó là thị trường toàn cầu. Tôi nghĩ hiện tại Klaytn sẽ giúp chúng tôi tập trung vào Hàn Quốc ”.

Không thể phủ nhận sự thống trị của Klaytn nhưng các nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển qua  những lựa chọn thay thế như Polygon với khả năng mở rộng lớp hai của Ethereum.

Polygon là mạng thứ hai trong số ba mạng được OpenSea hỗ trợ, làm cho Polygon đang  trở thành một nền tảng quen thuộc đối với các nhà sưu tập NFT Hàn Quốc. Nó cũng hỗ trợ một thị trường NFT mạnh mẽ mà một số dự án Hàn Quốc thấy phù hợp hơn với mô hình kinh doanh toàn cầu của họ.

Polygon đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ đối với Klaytn.

Jisoon Lim, Giám đốc điều hành của 3PM, một nền tảng quản lý và xuất bản NFT với chuyên môn tập trung vào âm nhạc, đã hợp tác cùng nền tảng Polygon thay vì Klaytn. Mặc dù có trụ sở tại Hàn Quốc, Lim giải thích với Cointelegraph rằng Polygon là lựa chọn tối ưu cho dự án.

Những người đam mê NFT của Hàn Quốc, Karl Hyun cũng cảm thấy rằng Polygon phù hợp với thị trường NFT hơn Klaytn. Mặc dù các bộ sưu tập yêu thích của anh ấy không có trụ sở tại Hàn Quốc, nhưng anh ấy cảm thấy rằng các giải pháp lớp hai dựa trên Ethereum là tốt nhất để giúp tăng phạm vi tiếp cận toàn cầu của NFT.

Hiện tại ta có thể thấy, chỗ đứng của Kakao có thể sẽ kìm hãm bởi những nỗ lực mở rộng quy mô toàn cầu với nhịp độ chậm. Tuy nhiên, Klaytn cho biết hó sẽ giải quyết những lo ngại về toàn cầu hóa là một rào cản tạm thời, đồng thời cho biết thêm rằng công ty sẽ trở thành một thương hiệu toàn cầu.

Hãy tham gia các kênh mạng xã hội của Fintech24h để theo dõi các thông tin mới nhất cũng như bàn luận về thị trường tiền điện tử nhé.

Fanpage Facebook: https://bitly.com.vn/se2hyq

Group Facebook: https://bitly.com.vn/chnfab

YouTube: https://bitly.com.vn/yp3n1n

LinkedIn: https://bitly.com.vn/u6cw17

Twitter: https://twitter.com/24hFintech

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$49,194.00
Ethereum (ETH)
$4,183.41
Binance Coin (BNB)
$571.13
Tether (USDT)
$1.00
XRP (XRP)
$0.79

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC