0 GARY VAYNERCHUCK DỰ ĐOÁN NFT SẼ RƠI VÀO TRẠNG THÁI "NGỦ ĐÔNG" - Fintech24h

GARY VAYNERCHUCK DỰ ĐOÁN NFT SẼ RƠI VÀO TRẠNG THÁI “NGỦ ĐÔNG”

Những vấn đề mà NFT đang đối mặt

NFT có nguy cơ “ngủ đông”

NFT hoạt động giống như một chuỗi blockchain thông thường, tại đó người dùng có thể sở hữu một hay nhiều mặt hàng kỹ thuật số được đánh giá là khan hiếm, không phải ai cũng dễ dàng sở hữu. Điển hình là một số vật phẩm trong game – một loại tài sản ảo có thể giao dịch và mua bán trao đổi bằng tiền thật. Hay các hình ảnh, tệp video hoặc mặt hàng khác trong game. 

Đúng theo như các chuyên gia dự đoán, NFT ra đời đã tạo nên cơn sốt bùng nổ trên thị trường Blockchain từ đầu năm 2021, tạo ra khối lượng giao dịch trị giá 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, sự bùng nổ này chưa thật sự vững vàng cho đến cuối mùa xuân và đầu mùa hè, dường như đã lắng xuống rất nhiều. Từ đó cho đến nay đã xuất hiện nhiều luồng thông tin, nhiều ý kiến cho rằng NFT có lẽ đang bước vào thời kỳ ngủ đông. Việc NFT bùng nổ đơn thuần là một tia sáng mới nhất thời.  

Tầm ảnh hưởng của Gary Vaynerchuk

Là một trong những nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng đầu tư, không những thế ông còn là một gương mặt có tầm ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi nói về thị trường Gary Vaynerchuk luôn có những suy nghĩ tích cực về tiềm năng phát triển mạnh mẽ của NFT trong tương về mọi mặt từ vật phẩm, đồ sưu tầm NFT, vé token, mở rộng thị trường và hơn thế nữa. Tuy nhiên, gần đây ông đã có những dự đoán rằng NFT có thể sẽ lép vế lùi bước so với thị trường Blockchain trong giới Blockchain, ông khẳng định một đợt pullback đáng kể chắc chắn sẽ xảy ra.

Gary Vaynerchuck – nhà đầu tư nổi tiếng

Tại sự kiện Crypto Goes Mainstream Vaynerchuk đã phát biểu, dự đoán một thị trường phức tạp với nhiều mục đích tiêu cực có nguy cơ đe doạ đến môi trường sống của NFT đang chờ đợi ở phía trước. Theo thông tin tại sự kiện, ông đã nói rằng:: “Chúng ta bước vào mùa đông NFT, bởi vì có quá nhiều lòng tham ngắn hạn và các vấn đề cung cầu”.

Như các bạn đã biết lý do người tham gia mua và đầu tư NFT nhiều vô kể, mỗi người đều có một mục đích riêng cho riêng mình. Tuy nhiên điểm chung của họ đều vì mục đích sinh lời cho bản thân.

Vaynerchuk không nói rõ thời điểm khi nào thì đợt pullback sẽ xảy ra, nhưng ông dự đoán rằng nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng, phương án giải quyết hiệu quả, nhanh chóng thì làn sóng đến với NFT càng lớn mạnh, sức mạnh của nó sẽ tương tự như hiện tượng tăng và giảm của những cổ phiếu hàng đầu đã từng xảy ra trước đó. Ông phát biểu rằng: “Tôi nghĩ là sẽ chứng kiến một sự sụp đổ thực sự. Hãy xem điều gì đã xảy ra vào tháng 3/ tháng 4 năm 2000, khi toàn bộ cơn sốt Internet sụp đổ”.

“Đúng vậy, mọi thứ đều bị cuốn vào dòng chảy của xu hướng đó, bởi vì lòng tham và lợi nhuận tài chính cũng như hành vi ngắn hạn đã định giá quá cao mọi thứ. Nó đã bị loại bỏ. Và đó là thời điểm để mua Amazon và eBay, bởi vì đó là những công ty thực sự”.

NFT đã có những nỗ lực đáng kể

Bằng những nỗ lực với niềm tin khao khát thống trị giới Blockchain, cuối cùng NFT cũng đã có những cố gắng đáng kể. Thị trường đã tăng lên một tầm cao mới bắt đầu từ tháng 8, với việc DappRadar báo cáo khối lượng giao dịch trị giá 10,67 tỷ đô la chỉ riêng trong Quý 3, tăng 700% so với Quý 2.

Thêm vào đó, với tiềm năng sẵn có và khả năng khai thác tổ chức nhiều hoạt động giao dịch phong phú đa dạng, sự bùng nổ mới nhất đã thúc đẩy các bộ sưu tập phổ biến như CryptoPunks, Bored Ape Yacht Club và Axie Infinity lên một tầm cao mới.

Bộ sưu tập CryptoPucks

Cơ hội cho NFT

Vaynerchuk tin rằng phần lớn các dự án NFT sẽ dần dần mất đi những giá trị đáng có theo thời gian, nhưng điều đó cũng không quá lo lắng. Với tiềm năng ngày càng phát triển còn rất nhiều cơ hội đang chờ đón, NFT tung ra hàng loạt các dự án blue chip và hướng đến tầm cao mới. Trong đó, ông đã chỉ ra nhiều bộ sưu tập có tầm ảnh hưởng  như CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club cũng như các tác phẩm từ XCOPY, những dự án đó đã có doanh số NFT trên mốc triệu đô la.

Vaynerchuck mong muốn khi thị trường NFT đã thực sự vững vàng trước bão táp, trau dồi và ngày càng phát triển. Đi đôi với sự trưởng thành đó thì công nghệ này sẽ được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc với nhiều hình thức tiếp cận khác nhau, sáng tạo và phong phú hơn chứ không chỉ dừng lại ở những vật phẩm sưu tầm, vốn là một trong những trọng tâm chính của thị trường hiện tại.

Vaynerchuck hy vọng: “Đó là một hợp đồng thông minh được xác nhận, chấp nhận và minh bạch. Nó là ‘Chén Thánh’ cho con người. Chỉ là chúng ta là những người may mắn có mặt ở đây khi nó được phát minh. Nó sẽ không thay đổi trong 80 năm nữa”.

Chúng tôi tin rằng với những gì mà NFT đang sở hữu, nó sẽ đánh bay hiện tượng “ngủ đông” thay vào đó, thị trường NFT sẽ tồn tại trong suốt phần đời còn lại của mọi người và nó sẽ trở nên có ý nghĩa hơn, chứ không phải ít đi.

Hãy tham gia các kênh mạng xã hội của Fintech24h để theo dõi các thông tin mới nhất cũng như bàn luận về thị trường tiền điện tử nhé.

Fanpage Facebook: https://bitly.com.vn/se2hyq

Group Facebook: https://bitly.com.vn/chnfab

YouTube: https://bitly.com.vn/yp3n1n

LinkedIn: https://bitly.com.vn/u6cw17

Twitter: https://twitter.com/24hFintech

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$26,746.00
Ethereum (ETH)
$1,609.55
Tether (USDT)
$1.00
BNB (BNB)
$211.17
XRP (XRP)
$0.51

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC