Fintech24h banner

Ethereum lần đầu tiên vượt qua kim loại quý bạch kim trong vốn hóa thị trường

Với việc ETH đã đạt mức giá cao nhất từ trước đến nay, giá trị trường tích lũy của ETH đã vượt qua tổng giá trị của bạch kim được khai thác.

Ether (ETH) đang tiếp cận top 30 tài sản có giá trị nhất trên thế giới sau bước đột phá mới nhất về giá, cung cấp thêm bằng chứng cho thấy mạng lưới nhà phát triển đang ở giữa một thị trường tăng giá mạnh mẽ.

Giá ETH đạt mức cao nhất là 2.741,78 đô la vào thứ Tư, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới, theo dữ liệu của TradingView. Với giá trị hiện tại khoảng 2.730 đô la, tổng vốn hóa thị trường của Ether hiện là 315,4 tỷ đô la.

Với mức tăng này, Ether hiện là tài sản có giá trị thứ 33 trên thế giới, nhanh chóng vượt qua bạch kim kim loại quý, theo trang web so sánh CompaniesMarketCap.com. Tổng vốn hóa thị trường của bạch kim được khai thác, hiện được ước tính vào khoảng 303 tỷ đô la, được rút ra từ phân tích sản lượng tích lũy của hàng hóa kể từ năm 1900. Sử dụng dữ liệu từ Statistica và Johnson Matthey Technology Review, Công tyMarketCap.com ước tính rằng 250 triệu ounce bạch kim đã được khai thác.

Với mức tăng này, Ether hiện là tài sản có giá trị thứ 33 trên thế giới, nhanh chóng vượt qua một loại kim loại quý là bạch kim, theo trang web CompaniesMarketCap.com. Tổng vốn hóa thị trường của bạch kim được khai thác, hiện được ước tính vào khoảng 303 tỷ đô la, được rút ra từ phân tích sản lượng tích lũy của hàng hóa kể từ năm 1900. Sử dụng dữ liệu từ Statistica và Johnson Matthey Technology Review, CompaniesMarketCap.com ước tính rằng 250 triệu ounce bạch kim (tương đương 7000 tấn) đã được khai thác.

Bạch kim là kim loại quý có biến động tích cực nhất trong năm nay, mặc dù mức tăng của nó khá thấp so với Ether và các loại tiền điện tử khác. Bạch kim đã tăng trở lại gần 14% so với đầu năm, trong khi giá bạc và vàng giảm.

Ether có thể đạt được những cột mốc mới trong tương lai rất gần. Sáu công ty hoặc tài sản có giá trị nhất tiếp theo hiện nằm trong phạm vi 35 tỷ USD vốn hóa thị trường – và gần như tất cả đều hoạt động trong các ngành công nghiệp truyền thống.

Về hiệu suất tổng thể, Ether đã rất nổi bật trong năm nay. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã tăng hơn 360% kể từ ngày 1 tháng 1 nhờ thị trường tăng giá mạnh mẽ, việc áp dụng tài chính phi tập trung ngày càng tăng và sự lạc quan về các Đề xuất cải tiến Ethereum sắp tới.

Gần đây hơn, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu đang tung ra một đợt chào bán “trái phiếu kỹ thuật số” mới trên mạng Ethereum.

Thị phần của thị trường của Ethereum cũng đang tăng lên. ETH hiện đang chiếm giữ 15,1% thị trường tổng thể về tài sản kỹ thuật số. Trong khi đó, thị phần cúa Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 50%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$61,081.00
Ethereum (ETH)
$3,862.57
Binance Coin (BNB)
$470.66
Tether (USDT)
$1.00
XRP (XRP)
$1.13

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC