Fintech24h banner

Ethereum lần đầu tiên đạt 3.000 đô la, hiện có giá trị vốn hóa thị trường lớn hơn Bank of America

Nền smart contract lớn nhất thế giới có thể sẽ tăng trưởng hơn nữa.

Ethereum đã đạt mức cao nhất từ trước tới nay là 3.003 đô la trên Binance tại thời điểm viết bài. Giá ETH đã đạt mốc trên một số sàn giao dịch lớn, bao gồm Bybit, Coinbase và BitMEX.

Sự gia tăng đã giúp Ethereum vượt qua các tổ chức như Công ty Walt Disney và Ngân hàng Mỹ về tổng vốn hóa thị trường. Ethereum đã tăng 24% trong tuần lên 346,72 tỷ đô la, theo trang web Infinite Marketcap. Để so sánh, Bitcoin hiện đang ở mức vốn hóa thị trường 1,079 nghìn tỷ USD, thấp hơn tổng vốn hóa thị trường của kim loại bạc là 1,416 nghìn tỷ USD và cao hơn Facebook ở mức 923,12 tỷ USD.

Cuộc chạy đua đáng chú ý thậm chí đã thúc đẩy suy đoán mới rằng Ethereum có thể đánh bật Bitcoin để trở thành đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới.

Nhiều luồng rủi ro chia sẻ trách nhiệm đối với sự trỗi dậy của Ethereum. Đầu tiên là sự gia tăng liên tục trong hoạt động trên chuỗi, bao gồm từ các tổ chức: hồi đầu tuần, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một trái phiếu kỹ thuật số hai năm trị giá 121 triệu đô la với sự hợp tác của các tổ chức ngân hàng như Goldman Sachs. Mối quan tâm bán lẻ đối với DeFi cũng đã tăng lên vào thời điểm gần đây, với tổng giá trị bị khóa các con số đạt mức cao đáng kinh ngạc trên 100 tỷ đô la.

David Hoffman, người dẫn chương trình cho công ty truyền thông giáo dục Ethereum Bankless, đã đánh đồng các sáng kiến khác nhau tương đương với ba “sự kiện giảm giá” riêng biệt, một sự kiện diễn ra khoảng bốn năm một lần trong đó trợ cấp khối Bitcoin giảm đi một nửa. Halvening được cho là góp phần vào việc tăng giá của Bitcoin.

Tuy nhiên, Ethereum có một số cạnh tranh dưới dạng các chuỗi một lớp hỗ trợ smart contract khác. Sự phổ biến ngày càng tăng của Ethereum một phần là nguyên nhân dẫn đến phí giao dịch quá đắt trên chuỗi (mặc dù chúng đã giảm bớt phần nào trong những tuần gần đây) và khi không có các giải pháp mở rộng hai lớp khả thi như cuộn lên có nghĩa là nhiều chuỗi đối thủ cạnh tranh đã chứng kiến sự gia tăng hoạt động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$60,810.00
Ethereum (ETH)
$3,800.33
Binance Coin (BNB)
$465.65
Tether (USDT)
$1.00
XRP (XRP)
$1.12

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC