Ethereum Classic Labs, Kobre & Kim, và CipherTrace theo đuổi cuộc điều tra và cáo buộc hình sự chống lại thủ phạm của các cuộc tấn công trên Ethereum Classic Blockchain gần đây

Trong một động thái chưa từng có trong không gian chuỗi khối, ETC Labs khởi xướng cả phản ứng kỹ thuật và pháp lý đối với các cuộc tấn công Ethereum Classic gần đây

fintech24h

 

San Francisco — 06/08/2020 — Ethereum Classic Labs (ETC Labs), tổ chức phát triển cốt lõi và tăng tốc cho chuỗi khối Ethereum Classic (ETC), hôm nay đã thông báo rằng ngoài việc theo đuổi các giải pháp kỹ thuật, ETC Labs còn tiếp tục thực hiện các cuộc điều tra và tranh chấp xuyên biên giới với công ty Kobre & Kim (www.kobrekim.com) để theo đuổi các biện pháp pháp lý và CipherTrace (www.ciphertrace.com) hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra và truy tố tội phạm đối với thủ phạm và các bên liên quan của các cuộc tấn công gần đây vào chuỗi khối Ethereum Classic.

 

“Chúng tôi đã mời Kobre & Kim và CipherTrace hỗ trợ điều tra và theo đuổi các cáo buộc hình sự đối với thủ phạm của các cuộc tấn công gần đây vào ETC” — Terry Culver, Giám đốc điều hành của ETC Labs cho biết. “Chúng tôi sẽ cùng nhau hợp tác với các bên liên quan và các cơ quan ở Hoa Kỳ và bất cứ nơi nào khác mà cuộc điều tra phân tích dẫn đến các giao dịch và xác định các bên chịu trách nhiệm với kiến thức và động cơ để thực hiện các cuộc tấn công này. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng sẽ có những hậu quả nghiêm trọng nếu thao túng một blockchain công khai để ăn cắp. Chúng tôi quyết tâm bảo vệ sự toàn vẹn của hệ sinh thái ”.

 

“Một tác dụng phụ đáng tiếc của cuộc cách mạng blockchain là sự gia tăng số lượng những kẻ xấu tìm cách khai thác các blockchain công khai cho các mục đích bất hợp pháp,” Benjamin Sauter của Kobre & Kim LLP, cũng là một trong những luật sư đầu tiên đóng băng và phục hồi tiền kỹ thuật số bị chiếm đoạt thay mặt nạn nhân lừa đảo. “Tuy nhiên, tồn tại nhiều con đường pháp lý mà nạn nhân có thể thực hiện để khôi phục công lý một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi mong muốn theo đuổi những con đường đó với ETC Labs”. Ngoài ra, ETC Labs hiện đang làm việc với cộng đồng, các bên liên quan và các nhóm kỹ thuật để ổn định và củng cố mạng lưới.

 

“Chúng tôi tự hào đã giúp giải quyết trường hợp quan trọng này đại diện cho nhiều hơn một vụ trộm cắp lớn bởi vì nó là một cuộc tấn công vào tính toàn vẹn của một blockchain lớn. Bằng cách truy tìm những khoản tiền bị đánh cắp này cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, ngăn chặn những tin tặc này chuyển đổi tiền điện tử xấu thành tiền mặt, chúng tôi không chỉ có thể bảo toàn tính toàn vẹn tài chính mà còn giữ những tên tội phạm này chịu trách nhiệm và giúp ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai ”, Dave Jevans, Giám đốc điều hành của CipherTrace cho biết. Trường hợp này nhấn mạnh vai trò quan trọng của phân tích blockchain trong việc duy trì sự ổn định của nền kinh tế tài sản ảo.

 

“Ethereum Classic là một cộng đồng đang phát triển và thực sự phi tập trung. Những kẻ xấu đã lợi dụng điều đó để làm tổn thương các thành viên cộng đồng, những người khai thác lương thiện và các sàn giao dịch”. Culver tiếp tục. “Tuy nhiên, lịch sử của ETC cho thấy rằng chúng tôi kiên cường và sẽ tiếp tục vượt qua nghịch cảnh này. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào giá trị, tiện ích và tiềm năng to lớn của ETC ”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$49,220.00
Ethereum (ETH)
$4,186.50
Binance Coin (BNB)
$568.91
Tether (USDT)
$1.00
XRP (XRP)
$0.79

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC