Ethereum cho thấy tín hiệu đảo chiều sau khi giá giảm mạnh xuống 4.100 đô la

ETH đã giảm 13% từ ATH cao nhất của đồng tiền điện tử này và đang được giao dịch ở mức 4.100 đô la chính điều này đã dẫn đến 200 triệu đô la bị thanh lý bởi những hợp đồng tương lai. Tuy đã giảm giá như ETH vẫn được các nhà giao dịch chuyên nghiệp tin tưởng với lòng tin lại lâu dài và mạnh mẽ cho tương lai của đồng tiền điện tử này. 

Sau khi ETH giảm 13% ngày hôm nay xuống mức giá  4.100 đô la phá vỡ kênh giá tăng kéo dài 55 ngày đã khiến nhiều nhà giao dịch đã bắt đầu hoảng sợ với thêm nhiều lý do khác nhau. 

Giá ETH/USD

Những nhà đầu tư với phong cách phân tích kỹ thuật có lẽ đã thấy được mức biến động mạnh qua ngưỡng giảm 10% phá vỡ kênh giá tăng đều đặn ở mức 3,4% kéo dài trong 2 tháng vừa qua thể hiện rõ việc thị trường đang đi vào giai đoạn tiêu cực trước khi Hoa Kỳ phê duyệt dự luật cơ sở hạ tầng vào thứ Hai này. Với nội dung yêu cầu rằng các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 đô la phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ. Vẫn chưa biết liệu điều đó có được áp dụng cho các cá nhân và doanh nghiệp phát triển công nghệ blockchain và ví hay không. 

Hơn nữa, với sự thiếu minh bạch trên stablecoin của Tether (USDT).Cơ quan quản lý đã trích dẫn “các hành vi và thực tiễn gian lận và thao túng” dẫn đến vào ngày 12 tháng 11, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã chính thức từ chối yêu cầu đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay của VanEck . 

Khối  lượng ETH bị thanh lý không đáng kể.

Động thái giá ETH giảm mạnh bất ngờ đã kích hoạt khoản thanh lý hợp đồng tương lai dài hạn có đòn bẩy trị giá 200 triệu đô la nhưng điều đó dường như cũng không ảnh hưởng tới tương lai của Ether.

Hãy nhớ rằng 11,9 tỷ đô la hiện tại vẫn còn ở trong các hợp đồng tương lai hàng quý và vĩnh viễn, cao hơn 37% so với hai tháng trước. Tuy nhiên, số lượng đòn bẩy dài (mua) và short (bán) được khớp ở mọi thời điểm trong bất kỳ hợp đồng phái sinh nào.

Thị trường không còn thể hiện tâm lý lạc quan thái quá nữa.

Để xác định xem liệu các nhà giao dịch chuyên nghiệp có đang nghiêng về xu hướng giảm giá hay không, chúng ta nên bắt đầu bằng cách phân tích tỷ giá cơ bản. Chỉ báo này đo lường khoảng cách giá giữa giá hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường.

Ta hãy cùng xem qua hợp đồng tương lai hàng quý của Ether đây được xem như là công cụ ưa thích của cá voi và xem xét sự chênh lệch giá. 

Tỷ giá cơ bản của Ether kỳ hạn ba tháng

Hợp đồng tương lai ba tháng thường giao dịch với phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15%, được coi là chi phí cơ hội cho giao dịch chênh lệch giá. Bằng cách hoãn thanh toán, người bán yêu cầu một mức giá cao hơn, và điều này gây ra sự chênh lệch giá.

Ngày 21 tháng 10 sau khi mức tăng vọt của Ether vượt qua 4.000 đô la đã khiến lãi suất cơ bản chạm mức 20%, đã thể hiện khối lượng đòn bẩy quá mức của phe mua và sau ba tuần dao động trong khoảng 14% đến 20%, chỉ số này đã giảm xuống mức 12% như hiện tại. 

Mặc dù tỷ giá cơ bản vẫn ở mức trung tính và đã giảm nhẹ nhưng với xu hướng tăng, điều này vẫn báo hiệu rằng khối lượng quá mua của một số nhà giao dịch đã được chấm dứt, về cơ bản đây là một sự thanh lọc thị trường cần thiết để tiếp tục phát triển. Xem xét dưới góc nhìn kỹ thuật việc kênh giá tăng bị phá vỡ một cách dứt khoát như vậy, các nhà giao dịch Ether nên coi và phân tích thêm các dữ liệu phái sinh trong khoảng thời gian giá của ETH đang điều chỉnh để có những kế hoạch cho tương lai. 

Hãy tham gia các kênh mạng xã hội của Fintech24h để theo dõi các thông tin mới nhất cũng như bàn luận về thị trường tiền điện tử nhé.

Fanpage Facebook: https://bitly.com.vn/se2hyq

Group Facebook: https://bitly.com.vn/chnfab

YouTube: https://bitly.com.vn/yp3n1n

LinkedIn: https://bitly.com.vn/u6cw17

Twitter: https://twitter.com/24hFintech

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$48,965.00
Ethereum (ETH)
$4,171.71
Binance Coin (BNB)
$566.30
Tether (USDT)
$1.00
XRP (XRP)
$0.79

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC