Fintech24h banner

Dogecoin tăng 12 tỷ đô la trong 1 ngày – gấp đôi Ether

Giá Dogecoin bùng nổ cùng với hàng loạt động thái của các đồng tiền ảo khác trong blockchain, giá tăng 12 tỷ đô chỉ trong một ngày.

 

Dogecoin (DOGE) tăng mạnh mẽ trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường cùng lúc với sự trở lại của DOGE khi các chỉ số của blockchain tăng lên một tầm cao mới trong 24 giờ qua.

 

Hơn 12 tỷ đô giá trị của đồng DOGE được chuyển qua blockchain trong những ngày vừa qua, theo như dữ liệu từ BitInfoCharts. Để đưa những con số đó vào hiện thực, Ethereum blockchain chỉ xử lý 6 tỉ đô giá trị của Ether (ETH) vào cùng ngày.

 

Ether là đồng tiền ảo lớn thứ hai trên thế giới với số vốn hóa thị trường và nền tảng blockchain được phát triển tích cực nhất thế giới – với số cam kết hàng tháng trên GitHub cao gấp đôi Bitcoin(BTC).

 

Dogecoin là một meme tiền ảo được tạo ra dựa trên một joke xuất hiện năm 2013, có được giá trị nhờ phần lớn nhận thức của mọi người về một bức hình dễ thương về chú chó Shiba-Inu đã tổ điểm cho thương hiệu của nó. Nó không có nhà phát triển thực sự và người tạo ra nó đã bán hết coin của chính anh ta vào năm 2016 trong thời gian thất nghiệp.

What is Dogecoin and why is Elon Musk tweeting about it? | The Independent
Nguồn: The Independent

Hơn thế nữa, trong một nền công nghiệp hứa hẹn về tính phi tập trung, Dogecoin xuất hiện một cách nổi bật. Chỉ một địa chỉ đã chưa tới 28% tổng số coin phát hành, trong khi đó 11 địa chỉ khác chiếm tới 46%. Điều này không làm mất điểm trong mắt của CEO Tesla và người hâm mộ đồng Dogecoin – Elon Musk, người nói rằng ông sẽ hỗ trợ đầy đủ cho tiền ảo nếu người nắm giữ số coin nhiều nhất bán đi số coin của họ.

 

Musk chia sẻ trên Twitter vào tháng 2 khi Dogecoin được định giá ở mức 0.05 đô la: “Nếu người nắm giữ lượng lớn Dogecoin bán hết đồng tiền ảo này, nó sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ của tôi. Theo tôi nghĩ, lượng coin tập trung tại một chỗ quá nhiều thực sự là một vấn đề.”

elon musk dogecoin

Trước khi Dogecoin được đánh thức lại nhờ các bài viết trên Reddit và dòng Tweet của Musk, đồng tiền này chỉ đạt giá trị 0.01 đô la trong suốt 8 năm lịch sử của nó. Mức tăng đột biến 400% của đồng tiền này lên mức 0.3 đô la chỉ trong tuần vừa qua đã thu hút rất nhiều sự chú ý, khiến chúng trở nên nổi bật trên các bài đăng Reddit về Dogecoin.

 

Theo dữ liệu từ các nhà phân tích tại Skew.com, số lượng người mới đăng ký theo dõi đồng tiền này tăng theo cấp số nhân trong tuần qua cùng với việc giá đồng tiền tăng mạnh, tăng từ hàng trăm đến hàng nghìn mỗi ngày.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$61,030.00
Ethereum (ETH)
$3,852.41
Binance Coin (BNB)
$470.01
Tether (USDT)
$1.00
XRP (XRP)
$1.13

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC