Fintech24h banner

Công ty trả lương nhân viên bằng tiền điện tử, sau đó yêu cầu thu hồi do giá tăng cao.

“Tôi đã làm việc với người này trong nhiều năm, và anh ta có xu hướng cố gắng thay đổi các điều khoản thanh toán sau khi đã thống nhất về các điều khoản trước đó”, một nhân viên cho biết.

Một chuyên gia phát triển kinh doanh tại một công ty ở Mỹ cho biết công ty đã trả tiền lương theo như hợp đồng bằng tiền điện tử, sau đó công ty muốn thu hồi lại số tiền đó sau một đợt tăng giá mạnh của đồng tiền.

Theo một lá thư được gửi đến Quentin Fottrell “The Moneyist” của MarketWatch, nhân viên giấu tên – chỉ được biết đến với cái tên “Crypto Confused” – đã nhận được khoản thanh toán cho hợp đồng làm việc bằng tiền điện tử vào tháng 8 năm 2020, sau đó giá của đồng tiền tăng 700%. Vào ngày nhân viên viết thư, Giám đốc điều hành đã gửi email cho họ và yêu cầu họ trả lại các đồng tiền điện tử vì họ không “tạo ra bất kỳ doanh thu nào cho công ty và hiện không thực hiện bất kỳ công việc tiếp theo nào”, sau đó họ có thể lập hóa đơn cho công ty giờ làm việc bằng đô la Mỹ – không phải giá trị hiện tại của tiền điện tử.

“Tôi thực sự không biết phải làm gì,” nhân viên này nói. “Tôi đã làm việc với người này trong nhiều năm, và anh ta có xu hướng cố gắng thay đổi các điều khoản thanh toán sau khi đã thống nhất về các điều khoản trước đó”

Mặc dù Fottrell khẳng định rằng “trả tiền cho nhân viên bằng tiền điện tử là một hành vi rủi ro cho cả người sử dụng lao động và người lao động,” việc yêu cầu trả lại tiền từ nhân viên có thể sẽ khiến công ty khởi kiện. Các nhà tuyển dụng tại Mỹ được yêu cầu báo cáo giá trị đô la Mỹ của bất kỳ loại tiền điện tử nào được sử dụng để thanh toán vào ngày nó được gửi.

Mặc dù không nêu rõ công ty đã sử dụng đồng tiền nào để thanh toán, nhưng có lẽ Ether (ETH) sẽ phù hợp với hoàn cảnh này, đã tăng 790% từ $ 370 vào ngày 1 tháng 8 lên hơn $ 3,300 tại thời điểm xuất bản. Tùy thuộc vào số lượng tiền điện tử được sử dụng để thanh toán, ‘Crypto Confused’ có thể sẽ cần phải trả 20% trên thu nhập theo thuế suất thu nhập vốn hiện tại ở Hoa Kỳ. Sở Thuế vụ đã gia hạn thời hạn nộp thuế trong năm nay đến ngày 17 tháng 5.

Trong khi một số công ty đang áp dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán cho các dịch vụ được cung cấp ở Hoa Kỳ, vẫn còn những vấn đề pháp lý cần giải quyết. Twitter đã gợi ý rằng họ sẽ khám phá việc trả lương cho hơn 4.000 nhân viên của mình bằng Bitcoin (BTC), nhưng thêm vào đó, nó có thể sẽ cho họ lựa chọn chấp nhận tiền điện tử hoặc tiền pháp định. Vào tháng Hai, thị trưởng Miami, Francis Suarez đã đề xuất một sáng kiến tương tự cho các nhân viên của thành phố.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$60,946.00
Ethereum (ETH)
$3,813.38
Binance Coin (BNB)
$466.39
Tether (USDT)
$1.00
XRP (XRP)
$1.12

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC