BITCOIN TĂNG VỌT LÊN $58.000 SAU KHI BIÊN BẢN FED ĐƯỢC TUNG RA THỊ TRƯỜNG

Các giao dịch ngắn hạn đang được giao dịch ở mức giá tương đối cao so với mức giá mua, báo hiệu sự lo lắng trong thị trường tiền điện tử 

Bitcoin là gì? Tất tần tật những điều chưa biết về tiền ảo Bitcoin -  Thegioididong.com

Sau khi biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang được công bố vào cuối ngày thứ Tư, đánh dấu mối quan tâm lạm phát và tiết lộ sự hỗ trợ ngày càng tăng cho việc tháo gỡ kích thích nhanh hơn thì Bitcoin đã có dấu hiệu cạn kiệt.

Giá Bitcoin hiện tại đang giao dịch thấp hơn một chút vào khoảng 57.300 đô la, trước đó đã chạm mức cao nhất trong 5 tháng là 58.500 đô la. Giá của đồng tiền điện tử này đã tăng 30% trong tháng này và sẽ sớm được thúc đẩy bởi những kỳ vọng gia tăng trong tương lai do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ sớm phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin dựa trên tương lai (ETF).

Với việc biên bản lần này của Fed ít đề cập đến việc lạm phát, tạm thời cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang lo lắng rằng áp lực giá có thể vẫn cao trong thời gian dài hơn so với giả cả đã nhận định trước đây.

Fed sẽ không vội vàng rút các biện pháp kích thích kinh tế
FEDERAL RESERVE

Với việc lo lắng rằng lạm phát cao sẽ tồn tại trong thời gian ngắn cho thấy ngân hàng trung ương có thể lựa chọn thắt chặt chính sách nhanh hơn so với giá đã được định giá. Một số nhà hoạch định chính sách cho biết họ sẽ tiến hành các chính sách nhanh hơn.

Thắt chặt nhanh hơn sẽ là yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đối với bitcoin và những thị trường tài sản cần thanh khoản lớn. Thị trường đã dự đoán mức giảm hàng tháng là 15 tỷ đô la bắt đầu từ tháng 11 hoặc tháng 12. Ngân hàng trung ương đã mua 80 tỷ đôla của Kho bạc và 40 tỷ đô la cho chứng khoán thế chấp mỗi tháng kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus vào tháng 3 năm 2020.

Tuy nhiên, tâm lý của một số người tham gia thị trường vẫn lạc quan, với các nhà phân tích họ kêu gọi tiếp tục “HOLDing” – đây là tiếng lóng sử dụng trong tiền điện tử ý muốn thể hiện việc mua và nắm giữ – ít nhất là cho đến khi ETF đầu tiên được chấp thuận. SEC có thể sẽ phê duyệt ít nhất bốn quỹ ETF trong tháng này, theo Bloomberg.

Tuy nhiên, Bitcoin đã tăng hơn 30% nhờ các nhà đầu cơ ETF. Hơn nữa, một ETF dựa trên hợp đồng tương lai có một nhược điểm và có thể không tăng như mong đợi rộng rãi. Vì vậy, Fed có thể làm tổn thương bitcoin, đặc biệt là nếu thị trường chứng khoán giảm.

Thị trường quyền chọn của Bitcoin cho thấy nhu cầu cần được hỗ trợ cho nhược điểm đặt các quyền chọn. “Sự đảo ngược rủi ro giao diện người dùng [thời gian ngắn] vẫn nghiêng về phía giảm giá (tức là thỏa thuận đắt hơn lệnh mua) và tỷ lệ trái phiếu đã thực sự sâu sắc hơn khi giao ngay tăng cao hơn,” QCP Capital cho biết trong kênh Telegram của mình. “Một sự phản ánh của sự lo lắng giảm giá phổ biến trên thị trường”.

Trong một tuần chỉ số Skew đã tăng lên 7%, trong khi các chỉ số đo lường trong một tháng đã vượt qua trên ngưỡng 0. Các số liệu cho thấy rằng các quyền chọn bán, hoặc đặt cược giảm, đang thu hút mức giá tương đối cao hơn so với các lệnh mua, có xu hướng tăng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$49,136.00
Ethereum (ETH)
$4,171.64
Binance Coin (BNB)
$571.74
Tether (USDT)
$1.00
XRP (XRP)
$0.79

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC