Fintech24h banner

14% người Nga nghĩ rằng tiền điện tử sẽ thay thế tiền pháp định sau 10 năm

Một cuộc khảo sát mới đã tiết lộ các quan điểm khác nhau của người Nga đối với tiền điện tử và tiền pháp định. Cụ thể, một số người được hỏi tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ thay thế tài sản pháp định trong 10 năm nữa.

Người dân ở Moscow tin rằng tiền điện tử sẽ thay thế tiền pháp định, trong khi những người khác tỏ ra hoài nghi.

Theo Nord News, nghiên cứu được thực hiện bởi Ngân hàng Otkritie, một tổ chức tài chính có trụ sở tại Moscow và là một trong mười ngân hàng hàng đầu nước này. Nó cho thấy 14% trong số 1.000 người được khảo sát có niềm tin lạc quan vào tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai.

Ngân hàng đã thu thập câu trả lời từ những người trong độ tuổi 18-65 trên khắp các thành phố lớn nhất ở Nga trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 4 đến ngày 16 tháng 4. Mặc dù 8% số người được hỏi từ khu vực Tây Bắc cho rằng tài sản tiền điện tử sẽ loại bỏ tiền tệ fiat trong 10 năm, 21% cư dân ở Moscow tin vào điều ngược lại.

Trên thực tế, bốn trong số mười người ở thành phố thủ đô của Nga dự đoán các ngân hàng sẽ tự tái tạo thành “hệ sinh thái kỹ thuật số” khi ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục phát triển và mở rộng.

Cuộc khảo sát cho biết theo các quan điểm truyền thống về tiền pháp định vẫn còn tồn tại trong Khu liên bang Tây Bắc, vì 34% số người được hỏi “tin rằng tiền điện tử không thể thay thế tiền tệ truyền thống trong bất kỳ thứ gì”.

Hơn nữa, quan điểm trung lập đến từ toàn bộ khu vực Moscow, nơi 46% cư dân được khảo sát tin rằng mọi người luôn có cơ hội lựa chọn sử dụng tiền điện tử hay tiền truyền thống.

Tuy nhiên, 39% số người được hỏi cho rằng “không thể từ bỏ tiền mặt vì không phải khắp nơi trên thế giới đều có thể làm được nếu không có nó”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Name Price
Bitcoin (BTC)
$60,939.00
Ethereum (ETH)
$3,809.17
Binance Coin (BNB)
$466.30
Tether (USDT)
$1.00
XRP (XRP)
$1.12

TIN TỨC HOT

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

KIẾN THỨC KHÁC